วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

A Ghost in Monte Carlo (1990) : รักในมอนติคาร์โลA Ghost in Monte Carlo (TV 1990)
ประเภท : Drama | Romance
ผู้กำกับ : John Hough
เนื้อเรื่อง/เขีียนบท : Barbara Cartland (นวนิยาย), Terence Feely
ดารานำแสดง : Sarah Miles, Oliver Reed และ Christopher Plummer

---
หนังเรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อฉายทางทีวีในปี 1990 โดยนำเค้าโครงเรื่องมาจากนวนิยายของนักเีขียน บาร์บารา คาร์ตแลนด์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นนักเขียนนวนิยายประโลมโลกย์ขายดีมีผลงานเขียนเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ในประเทศไทยก็มีการนำผลงานเขียนของเธอมาแปลขายกันเป็นล่ำเป็นสันอีกด้วย บาร์บาร่านั้นมีฐานะอีกประการคือ เป็นแม่เลี้ยงของเจ้าหญิงไดอาน่าแห่งเวลล์ ดังนั้นนวนิยายส่วนใหญ่ของเธอจึงเป็นเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ในแวดวงสังคมชนชั้นสูงเป็นหลัก

A Ghost in Monte Carlo ก็เช่นกัน มีเรื่องราวเกี่ยวกับการแก้แค้น ความรัก การทรยศหักหลัง ชิงรักหักสวาทในแวดวงสังคมชนชั้นสูงของลอนดอน หนังเปิดเรื่องด้วยเคาน์เตสหญิงสูงวัยเอมิลี่ หรือชื่อที่เธอบอกกับใครๆว่า "เคาน์เตส เดอ ซีเครส" กับคนรับใช้ที่เบื่อหน่ายกับชีวิตที่เป็นอยู่ในปารีส เธอจึงไปรับหลานสาวกำพร้า Mistral (Lysette Anthony) มาจากคอนแวนต์ และบอกให้เรียกชื่อหลานสาวว่า "มาดมัวแซลแฟนท่อม" แล้วจึงพากันย้ายไปสู่มอนติิคาร์โลเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ๆ

The Visitors (1988) : บ้านที่แถมผู้มาเยือนปริศนายามค่ำคืนThe Visitors (1988)
หนังสวีเดน (Swedish Movies :Besökarna -original title)
ความยาว: 109 นาที ประเภท : Horror
ผู้กำกับ : Jack Ersgard
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Jack Ersgard, Patrik Ersgård
ดารานำแสดง : Kjell Bergqvist, Lena Endre และ Johannes Brost

---
หลังจากที่พยายามเปิดโลกทัศน์ในการชมภาพยนต์หลายๆ ประเทศแล้ว ฉันก็ต้องชมให้ครบทุกแนว และนี่เป็นหนังสยองขวัญสวีเดนเรื่องแรกที่ฉันได้มีโอกาสรับชม แม้จะเป็นหนังเก่าที่สร้างตั้งแต่ปี 1988 แต่หนังเก่าๆแบบนี้ล่ะ คลาสสิกสุดยอด เพราะว่าเทคโนโลยียังไม่ทันสมัยเท่ากับยุคนี้ การทำหนังให้ดูสนุก สยองขวัญ น่ากลัวแบบสมจริงให้ผู้ชมรู้สึกมีอารมณ์ร่วมกับไปตัวละครจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

The Visitor เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนุ่มสาวที่มีลูกเล็กๆ ที่มีความฝันอยากมีบ้านหลังเล็กๆ ในชนบท และพวกเขาก็สามารถครอบครองมัน แม้ว่าจะต้องเผชิญกับภาวะหนี้สิน ปัญหาทางการเงินตามมาก็ตาม นอกจากนั้นเมื่อพวกเขาย้ายมาอยู่ในบ้านหลังนี้แล้ว ก็ต้องพบว่ามีบางสิ่งบางอย่างมาเยือนในยามค่ำคืนอีกด้วย...

Gangster Lover (2010) : คุณนักเลงที่รัก


Gangster Lover (2010)
หนังเกาหลี (Korean Movies: Nae Kkangpae Gateun Aein-Original Title)
ความยาว 105 นาที ประเภท: Comedy,Romance,Drama
ผู้กำกับ : Kwang-shik Kim
เนื้อเรื่อง /เขียนบท : Kwang-shik Kim
ดารานำแสดง : Yu-mi Jeong, In-gi Jung และ Joong-Hoon Park

--
หนังเกาหลีนั้นเป็นหนังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ 2 ประการเด่นๆ ในความรู้สึกของฉัน ประการแรกพระเอก,นางเอกไม่จำเป็นต้องสวย,หล่อ เพราะเมื่อคุณดูหนังไปสักพัก ประมาณเกินครึ่งเรื่องขึ้นไป คุณจะไม่สนใจหน้าตาพวกเขาแล้ว แต่กลับรู้สึกประทับใจและสัมผัสได้ว่าพวกเขาสวยหล่อมากขึ้นมาเองอย่างน่าอัศจรรย์

อีกประการคือ ขณะที่คุณกำลังหัวเราะ,อดยิ้มด้วยความสุขใจไปกับเรื่องราวของตัวละครอยู่นั้น หนังเกาหลีสามารถบีบน้ำตาของคุณออกมาได้โดยไม่มีปี่มีขลุ่ยเกริ่นนำใดๆ ทั้งสิ้น หนังเรื่องนี้ก็เข้าข่าย 2 ประการนี้ โดยเฉพาะข้อสองเพราะขณะที่หนังใกล้จบ เหลืออีกไม่ถึงห้านาที ผู้กำกับสามารถทำให้ฉันเสียน้ำตาออกมาได้ =_='' ต้องยอมยกนิ้วให้เขาเลย

Gangster Lover เป็นหนังที่อาจจะไม่เป็นที่รู้จักในวงขว้างนัก เพราะดารานำแสดงทั้งเรื่องไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเอาซะเลย แต่เชื่อไหมดาราโนเนมเหล่านั้นสามารถ "เอาอยู่" คือสามารถดึงผู้ชมอย่างฉันให้นั่งดูไปจนจบได้ชนิดที่ว่านั่งอยู่กับที่ด้วยนะเออ โดยเป็นเรื่องราวของความรักระหว่างสาวน้อยผู้มีความใฝ่ฝันจะทำงานในเมืองหลวง กับชายหนุ่มอาชีพนักเลงที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วในทุกด้าน แต่ว่าพวกเขากลับสามารถก้าวไปสู่เส้นทางฝัน และชีวิตที่สวยหรูได้ด้วยพลังแห่งรักที่มีต่อกัน แม้จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มากมาย