วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

Tickets (2005) : ตั๋วรถไฟ 3 ใบกับ 3 อารมณ์เดินทางTickets (2005)
หนังอิตาลี (Italy)
ความยาว 109 นาที ประเภท: Comedy | Drama
ผู้กำกับ : Abbas Kiarostami, Ken Loach และ  Ermanno Olmi.
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Abbas Kiarostami , Paul Laverty
ดารานำแสดง : Carlo Delle Piane, Valeria Bruni Tedeschi และ Silvana De Santis

--
หนังอิตาเลี่ยนเรื่องนี้เป็นผลงานร่วมมือกันของ 3 ผู้กำกับ คือ Abbas Kiarostami ผู้กำกับชาวอิหร่าน,Ken Loach ผู้กำัักับชาวอังกฤษ และ Ermanno Olmi ผู้กำกับชาวอิตาเลี่ยน โดยแบ่งเป็นเรื่องสั้น 3 เรื่อง รวมอยู่ในภาพยนต์เรื่องเดียวกัน โดยใช้เทคนิคการถ่ายทอดตามสไตล์ของผู้กำกับแต่ละคน

Tickets เล่าเรื่องราว 3 เรื่องของกลุ่มคน 3 กลุ่มกับการเดินทางบนรถไฟจากใจกลางเมืองอิตาลีเพื่อไปสุดปลายทางที่โรม โดยเหตุการณ์ทีเ่กิดในเรื่องนั้น เกิดขึ้นขณะที่พวกเขาใช้เวลา 1 คืนอยู่ในตู้รถไฟ โดยมีเหตุการณ์ต่างกรรมต่่างวาระกันไปแต่เกิดในสถานที่เดียวกัน

Coco Before Chanel (2009) : โคโค่ก่อนโลกเรียกเธอว่าชาแนลCoco Before Chanel (2009)
หนังฝรั่งเศส (French :Coco avant Chanel -original title)
ความยาว : 105 นาที ประเภท: Biography | Drama
ผู้กำกับ : Anne Fontaine
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Anne Fontaine, Edmonde Charles-Roux (หนังสือ)
ดารานำแสดง : Audrey Tautou, Benoît Poelvoorde และ Alessandro Nivola
รางวัลที่ได้รับ : ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ และอื่นๆ 15 รางวัล & ชนะเลิศ 3 รางวัล ดูรายละเอียด

--
งานดีไซน์ของเธอเปลี่ยนแปลงวงการแฟชั่น เสื้อผ้าของเธอไม่มีรัดทรง และหมวกบนศรีษะเธอไม่มีขนนกประดับ และอาณาจักรที่เธอสร้างขึ้นยังคงนามเธอจวบทุกวันนี้ แต่ก่อนที่เธอจะเป็นชาแนลที่ใครๆ รู้จัก เธอคือ โคโค่ ... ผู้หญิงที่ไม่ยอมจำนนต่อชะตากรรม และสร้างนิยามของคำว่าผู้หญิงยุคใหม่

Coco Before Chanel เป็นภาพยนต์ฝรั่งเศส ผลงานกำกับหญิง Anne Fontaine เป็นเรื่องราวของสตรีผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นที่จักกันดีในนามแบรนด์ "ชาแนล" เธอคือ ดีไซน์เนอร์หญิงชาวฝรั่งเศส กาเบรียล โคโค่ ชาแนล หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องราวในช่วงระยะต้นของชีวิตที่เธอต้องประสบพบเจอเรื่องราว และมรสุมชีวิตก่อนที่จะที่ประสบความสำเร็จได้อย่างที่เราเห็นกัน

กาเบรียล โคโค่ ชาแนล (Audrey Tautou) ถูกพ่อนำมาทิ้งไว้ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าตั้งแต่ยังเล็ก ทุกวันอาทิตย์เธอจะลงมายืนรอพ่อมารับ แต่ก็ไม่เคยเห็นเขาแม้แต่เงา หลังจากนั้นสิบห้าปีในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า โคโค่และเพื่อนสนิท ต้องมาทำงานหาเงินเลี้ยงชีวิตด้วยการร้องเพลงในร้านอาหารแห่งหนึ่งในตอนค่ำ ส่วนกลางวันก็รับจ้างเย็บผ้าไปด้วย โดยไม่ได้รู้เลยว่านี่จะเป็นทักษะที่สร้างชื่อเสียงให้แก่เธอในอนาคต