วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Stoker (2013) : (ครอบครัวโรคจิต) อํามหิต พิศวาสร้อน
Stoker (2013)
ความยาว 99 min - Drama | Mystery | Thriller
เรตติ้ง IMDB: 7.2
ผู้กำกับ : Chan-wook Park
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Wentworth Miller, Erin Cressida Wilson (contributing writer)
ดารานำแสดง : Mia Wasikowska, Nicole Kidman, Matthew Goode
ได้เข้าชิงรางวัล : ดูรายละเอียด
 ---

นานแล้วที่ไม่ได้เข้ามาเขียนเรื่องหนัง แต่หนังเรื่องนี้ทำให้รู้สึกอยากเขียนขึ้นมา จุดเริ่มต้นของการเลือกหนังเรื่องนี้มาดูเป็นเพราะเห็นชื่อผู้กำกับ ซึ่งฉันเป็นแฟนคลับของเขามาตั้งแต่เรื่อง Old Boy และเมื่อเขาได้รับงานอินเตอร์ระดับนี้ก็เป็นอันว่าพลาดไม่ได้ที่จะต้องรีบมาหาชม

ยิ่งได้ราคานำระดับตัวแม่ๆ อย่างนิโคล และสาวมีอา มาร่วมแสดงด้วยแล้ว ยิ่งส่งให้หนังดูมีพลังเข้าไปใหญ่ ดังนั้นจึงจำต้องไม่พลาดอย่างยิ่งกับหนังเรื่องนี้ สำหรับแฟนๆ คลับของผู้กำกับชาวเกาหลีคนนี้

โดยรวมพล๊อตหนังยังคงมีเค้าเรื่องแนวเดิมๆ ของผู้กำกับชาวเกาหลีผู้นี้ นั้นคือ เนื่อเรื่องดูหม่นตัวละครมีปมปัญหาลึกๆ ซ่อนอยู่ภายใน รอวันเวลาประทุขึ้นมาในวันใดวันหนึ่ง รวมถึงเรื่องราวที่ซ่อนเงื่อนที่จะค่อยๆ คลี่คลายในท้ายๆ เรื่อง

หนังเล่าเรื่องราวของครอบครัวของสาวน้อย อินเดีย (Mia Wasikowska) ผู้เพิ่งกำพร้าบิดาในวันเกิดปีที่ 18 ของเธอ เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตในระหว่างทางกลับบ้าน นั่นทำให้ครอบครัวนี้เหลือเพียงสองแม่ลูก ซึ่งคือ เอเวอร์ลีน ( Nicole Kidman) สาวสวยที่มีบุคลิกแปลกๆ อารมณ์ที่แปรปรวน นี่อาจเป็นสิ่งที่ทำให้สองแม่ลูกเข้ากันไม่ค่อยได้ เธอไม่ค่อยสนิทกับแม่ และค่อนข้างเป็นเด็กสาวที่มีโลกส่วนตัวสูง