วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

Dead Silence (2007) :อาถรรพ์ผีใบ้


Dead Silence (2007)
ความยาว : 89 นาที ประเภท : Horror | Mystery | Thriller
ผู้กำกับ : James Wan
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Leigh Whannell , James Wan
ดารานำแสดง : Ryan Kwanten, Amber Valletta และ Donnie Wahlberg


--
เขาว่ากันว่าทุกสถานที่ ทุกเมือง จะมีเรื่องผีๆ ที่เล่าสืบทอดต่อกันมารุ่นสู่รุ่น บางเรื่องก็เป็นเรื่องแต่ง บางเรื่องก็มีส่วนจริงบ้างนิดหน่อย เสริมแต่งเสียเยอะ จนกลายเป็นเรื่องตลก แ่ต่ว่าเรื่องเล่าผีๆ ในเมือง Ravens Fair ต่างจากนั้น มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้น และจะเกิดขึ้นต่อไปจนกว่าความแค้นจะได้รับการชำระล้าง ลิ้นที่ถูกตัดให้เป็นใบ้ จะเป็นสะพานเชื่อมโยงไปสู่ความตาย ...

Dead Silence เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มผู้กลับมายังบ้านเกิดเพื่อค้นหาสาเหตุของการตายอย่างสยดสยองของภรรยา โดยไม่ได้รู้เลยว่าเขากลับมาเพื่อพบเจอกับสิ่งที่น่ากลัวกว่ารออยู่เบื้องหน้า

Children of the Corn (1984) : เด็กๆในเมืองที่ไม่อนุญาตให้ผู้ใหญ่มีชีวิตอยู่Children of the Corn (1984)
ความยาว: 92 นาที ประเภท : - Horror | Thriller
ผู้กำกับ : Fritz Kiersch
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Stephen King (เรื่องสั้น), George Goldsmith
ดารานำแสดง : Peter Horton, Linda Hamilton และ R.G. Armstrong


ฉันมีหนังเรื่อง Children of the Corn อยู่ในมือ 2 เวอร์ชั่น คือผลงานการสร้างในปี 1984 อันเป็นต้นฉบับ และ อันล่าสุด Children of the Corn: Genesis (2011) แต่ขอเลือกดูต้นฉบับก่อน เพราะว่าจากประสบการณ์หนังที่สร้างขึ้นเป็นต้นฉบับส่วนใหญ่จะสนุกกว่าฉบับรีเมค =_=
แต่เอาเป็นขอพิสูจน์ทฤษฏีนี้ด้วยตัวเองอีกรอบละักัน

Children of the Corn เป็นเรื่องสั้นผลงานของนักเขียนนวนิยายสยองขวัญชื่อก้องของโลกอย่างสตีเฟน คิง ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1977 และถูกนำมาสร้างทั้งในรูปแบบทางภาพยนต์และทางทีวีถึง 9 ครั้ง ซึ่งการันตรีได้ว่าพล๊อตเรื่องน่าสนใจจริงๆ จึงได้ถูกนำมาสร้างถี่ขนาดนั้น