วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2555

The Tall Man (2012) : ชายร่างสูงกับความลับที่อยู่ในเงา


The Tall Man (2012)ความยาว106 นาที ประเภท Crime | Drama | Mystery เรตติ้งIMDB: 6.0
ผู้กำกับ : Pascal Laugier
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Pascal Laugier
ดารานำแสดง : Jessica Biel, Jodelle Ferland และ William B. Davis

---
ฉันเพิ่งดูหนังเรื่องนี้จบ พร้อมกับความรู้สึกหลายอย่างประดังประเดเข้ามาในหัว สิ่งแรกที่แยกแยะออกมาได้คือ หนังเรื่องนี้น่าประทับใจมาก อยากบอกต่อให้ได้ชมกัน ต้องออกตัวติดเบรกก่อนเผื่อคุณดูแล้วไม่ถูกใจ :P ว่าไม่แน่อาจจะเป็นเพราะฉันไม่ได้คาดหวังกับมันมากนัก ดูจบก็เลยรู้สึกว่าดีเกินความคาดหวังไปมากจริงๆ

เรื่องราวในภาพยนต์เกิดขึ้นที่ชุมชน cold rock ในวอชิงตัน บรรดาชาวบ้านในเมืองนี้ต่างพากันยากจนลงทั่วหน้า หลังที่เหมืองแร่อันเป็นกิจการที่พวกเขาใช้ทำงานเลี้ยงชีพปิดตัวลงเมื่อ 6 ปีที่แล้ว บรรยากาศในเมืองหดหู่ เงียบเหงา มันกำลังนับถอยหลังไปสู่ความเสื่อมโทรมลงทุกวัน

ไม่เพียงแต่เศรษฐกิจของประชาชนในเมืองนี้ลำบากยากแค้น แต่ยังมีอีกปัญหาหนึ่งซึ่งชาวบ้านประสบปัญหากันทั่วหน้า นั่นคือ บรรดาเด็กๆ บุตรหลานชายหญิงของพวกเขาต่างหายตัวไปทีละคนๆ จนบ้านเมืองนี้แทบไม่เหลือเด็กเล็กๆ อีกเลย

แต่ไม่ว่าเจ้าหน้าที่และชาวบ้านจะร่วมมือกันอย่างไรก็ตาม ก็ไม่สามารถตามจับตัวเจ้าคนร้ายมาลงโทษได้ มิหนำซ้ำพวกเขายังไม่เคยแม้จะสืบรู้ว่าเจ้าคนร้ายคนนี้เป็นใครด้วยซ้ำ พวกเขาจึงกล่าวขานกันว่า คนร้ายที่ลักพาตัวพวกเด็กๆไปคือ ชายในตำนานที่มีอำนาจเหนือธรรมชาติ หรือที่พวกเขากล่าวขานในกันนาม "the tall man"