วันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2555

The Help (2011) : เจ้านายตัวดี กับสาวใช้ตัวดำ

The Help (2011) : เจ้านายตัวดี กับสาวใช้ตัวดำ ความยาว 146 นาที ประเภท Drama คะแนนจาก IMDb 8.0 ผู้กำกับ : Tate Taylor เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Tate Taylor (เขียนบท), Kathryn Stockett (นวนิยาย) ดารานำแสดง: Emma Stone, Viola Davis และ Octavia Spencer รางวัลที่ได้รับ : ชนะเลิศรางวัล Oscarและอื่นๆ 42 รางวัล,ได้รับการเสนอเข้าชิง 63 รางวัล --


ช่วงนี้ฉันได้มีโอกาสชมภาพยนต์หลายๆ เรื่อง แต่ภาพยนต์เหล่านั้นยังไม่สร้างแรงบันดาลใจให้มากพอที่จะลุกขึ้นมานั่งเขียนถึง เหมือนภาพยนต์เรื่องนี้ ที่พอได้ดูจบแล้วรู้สึกอยากเขียน อยากแบ่งปันให้กับทุกคนได้มีโอกาสชมกัน แม้ว่าจะเป็นภาพยนต์ดราม่าที่ดูอาจจะไม่บันเทิงสำหรับหลายๆคนนัก แต่ฉันเชื่อว่าเมื่อคุณๆ ได้ชมแล้ว ก็อาจจะรู้สึกเหมือนกันกับฉันที่อิ่มเอม เติมเต็ม สั่นสะเทือนและเกิดแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น 

ภายนต์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน ซึ่งได้รับรู้มาว่ากว่าจะถูกตีพิมพ์เป็นหนังสือ ผู้เขียนต้องถูกปฏิเสธถึง 20 ครั้ง >.< แต่เธอก็ยังมีความเพียรพยายามส่งให้สำนักพิมพ์อื่นๆต่่อไปจนกระทั่งประสบความสำเร็จถูกตีพิมพ์ในที่สุด นี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราเห็นว่า ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆ เปรียบดังเช่นตัวละครหลักเรื่องนี้ที่บากบั่นฝ่าพันทำในสิ่งที่เชื่อ และพิสูจน์มันให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงสิ่งที่เป็นความจริงที่อยู่เบื้องหลังของสิ่งที่ผู้คนในยุคนั้นพยายามมองผ่านไป