วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

Wake Wood (2011) : หลอนป่าระทึก


Wake Wood (2011)
หนังอังกฤษ

ความยาว 90 นาที ประเภท Drama | Horror | Thriller เรตติ้ง imdb: 5.4
ผู้กำกับ : David Keating
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Brendan McCarthy (story), Brendan McCarthy (screenplay)
ดารานำแสดง : Aidan Gillen, Eva Birthistle และ Timothy Spall

ยังอยู่ในกระแสหนังสยองขวัญและวันนี้ฉันเลือกหนังเรื่องนี้ขึ้นมาดู ดูผ่านๆ แล้วไม่น่าจะมีอะไรใหม่ แต่อยากจะบอกว่าเป็นหนังสยองที่น่ากลัวมากๆ สำหรับฉันแล้วขอเลือกหนังเรื่องนี้เป็นสุดยอดหนังสยองขวัญประจำสัปดาห์ให้ไปเลย

สังเกตดูแล้วฉันว่าหนังที่น่ากลัวสำหรับฉันจะเกี่ยวกับสองเรื่องหลักๆ นั่นคือ เด็ก และวิถีชนบท และหนังเรื่องนี้ลงล๊อคอย่างที่ว่าเป๊ะ เลยทำให้เป็นหนังที่ฉันดูไปกลัวไป แถมมีฉากเลือดสาดเยอะมากๆ ขอแนะนำให้ดูเป็นอย่างยิ่งสำหรับคอซาดิสต์ และคอหนังสยองขวัญ

Wake Wood เป็นชื่อของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และมันเป็นสถานที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์สยองขวัญเป็นอย่างยิ่ง เมื่อคนในหมู่บ้านนี้สามารถทำพิธีปลุกคนที่ตายแล้วให้ลุกขึ้นมามีชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง ทำให้สองสามีภรรยาผู้ซึ่งทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกสาวไป ยอมทุกอย่างเพื่อให้ได้เห็นหน้าเธออีกครั้ง.. เพียงแต่การกระทำเช่นนี้ต้องแลกกับอะไรบางอย่างที่พวกเขาคาดไม่ถึง ..

Julia's Eyes(2010) : ฤาจะซ่อนกายในความมืด


Julia's Eyes (2010)
หนังสเปน (Original Title: Los ojos de Julia
ความยาว 118 นาที ประเภท Horror | Mystery | Thriller เรตติ้งimdb: 6.5
ผู้กำกับ : Guillem Morales
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Guillem Morales, Oriol Paulo
ดารานำแสดง : Belén Rueda, Lluís Homar และ Pablo Derqui |

ว่าจะเปลี่ยนแนวไปดูหนังแนวอื่นบ้างหลังจากดูหนังแนวสยองขวัญมาทั้งอาทิตย์ แต่ว่ามีเหตุให้ไม่สามารถเปลี่ยนแนวกระทันหันได้ เนื่องจากมีสต๊อคหนังแนวนี้อยู่อีกประมาณ 4-5 เรื่อง เลยต้องมานั่งไล่ดูให้หมด ถือว่าเป็นอาฟเตอร์ช๊อคคลื่นสุดท้ายแล้วกัน หลังจากนี้จะเปลี่ยนแนวจริงๆ ล่ะ :P

หนังเรื่องนี้ฉันได้ยินครั้งแรกจากบลอคคุณ Nanatakara เลยทำให้อยากดูมาก แต่ก็ยังหาโอกาส (และแผ่น) ไม่ได้ เลยทำให้เวลาล่วงเลยไปนานมากกว่าจะได้ดูอย่างที่ใจปรารถนา และเมื่อได้ชมจนจบก็ต้องยอมรับว่า เป็นหนังที่ระทึกใจ และสยองขวัญมาก ตื่นเต้นตลอดเวลา สารภาพว่าช่วงแรกฉันคิดว่าเป็นหนังผีเสียอีก แต่ที่ไหนได้กลายเป็นเรื่องของคนที่น่ากลัวกว่าผี

Julia's Eyes เป็นเรื่องราวของฝาแฝดสาวที่ตาบอด ซึ่งอยู่ในช่วงของการผ่าตัดรักษาตาให้ตาที่บอดกลับมาใช้การได้ดังเดิม และในขณะที่ตามองไม่เห็นนี้เองที่ทำให้พวกเธอได้พบเจอเหตุการณ์น่าตื่นเต้นระทึกใจสยองขวัญซึ่งเกิดขึ้นโดย ฆาตรกรโรคจิตที่อาศัยโลกมืดของพวกเธอเป็นเครื่องมือในการกระทำบางสิ่งอันเลวร้าย ..