วันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Julia X 3D (2011) : เขาร้าย พวกเธอโหด


Julia X (2011)
ความยาว 92 นาที ประเภท : Horror | Thriller เรตติ้ง imdb: 4.6
 ผู้กำกับ : P.J. Pettiette
เนื้อเรื่อง/เขียนบท: Matt Cunningham, P.J. Pettiette (story)
ดารานำแสดง: Valerie Azlynn, Kevin Sorbo and Alicia Leigh Willis

ฉันดูหนังเรื่่องนี้จบด้วยอารมณ์อึ้งทึ้งเหวอ >.< ไร้ซึ่งคำพูดใดๆ รู้แต่เพียงว่า ถ้าคุณอยากหนังที่ตัวละครทั้งเรื่องโรคจิตทั้งเรื่องไม่ว่าจะเป็นพระอก นางเอก นางรอง เรียนเชิญเลือกหยิบภาพยนต์เรื่องนี้มาดูได้เลย นอกจากโรคจิตกันทั้งเรื่อง ยังซาดิสต์ แต่ละฉากตบตีทำร้ายกันชนิดเลือดท่วมจอ โหดๆ กันทั้งน้าน แต่การดำเนินเรื่องสนุกสนานลุ้นระทึกตลอดเวลา แถมหักมุมทุกระยะอีกต่างหาก 

แม้จะเป็นหนังต้นทุนต่ำ แต่การดำเนินเรื่องนั้นไม่ธรรมดาเลย เพราะผู้ชมไม่สามารถคาดเดาเรื่องราวถูกเลยว่าบทสรุปจะเป็นอย่างไรในภายหน้า อีกทั้งมีการหักมุมที่เวลาเฉลยเรื่องราวทีไร เล่นเอาผู้ชมมึนไปเหมือนกัน อีกอย่างหนึ่งหนังดูจะมีแนวทางชัดเจนสำหรับกลุ่มผู้ชมอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นหนึ่งใน target ของหนังเรื่องนี้ คุณจะรู้สึกว่ามันสนุกใช้ได้เลยทีเดียว

Julia X เป็นชื่อของนางเอกของเราที่เริ่มต้นนัดเดทกับชายหนุ่มทางอินเตอร์เน็ต แต่ดันไปเจอชายโรคจิต เขาจับตัวเธอไปทรมาน แล้วใช้เหล็กร้อนนาบต้นขาของเธอ เป็นอักษร "X" จูเลียต้องดิ้นรนหนีจากชายโรคจิตคนนี้ให้ได้ การผจญภัยจึงเริ่มขึ้น..

Walled In (2009) : กำแพงมรณะ


Walled In (2009)
หนังแคนาดา
ความยาว 91 นาที ประเภท Horror | Thriller เรตติ้ง imdb 4.8
ผู้กำกับ : Gilles Paquet-Brenner
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Serge Brussolo (นวนิยาย), Rodolphe Tissot
ดารานำแสดง : Tim Allen, Mischa Barton และ Darla Biccum

หนังระทึกขวัญเรื่องนี้สร้างจากนวนิยายขายดีของฝรั่งเศสที่ชื่อเรื่อง Les Emmurés เขียนโดย Serge Brussolo กำกับโดยผู้กำกับชาวฝรั่งเศส เป็นหนังที่รู้จักกันในวงแคบๆ จะเห็นได้จากฉันเพิ่งได้ชมเรื่องนี้ (ฮ่าๆ เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาลว่างั้นเหอะ :P) แต่ดูจากเรตติ้งก็รู้เพราะมันต่ำเตี้ยมาก

ถ้าหนังเรื่องนี้ไม่ได้ดาราสาวสวยระดับมิสช่า บาร์ตันมาแสดง ฉันก็คงไม่ดูเหมือนกัน (เอ๊ะ ยังไง) พอได้เห็นว่ามีเธอร่วมแสดงนำด้วยก็เลยลองนั่งดู กะว่าถ้าไม่สนุกก็จะเลิก แต่ดูไปๆ ก็ถือว่าหนังเรื่องนี้ไม่เลวร้ายอะไรนัก พล๊อตเรื่องน่าสนใจ มีปริศนาที่ชวนให้ติดตามค้นหาไปกับตัวละครในเรื่องด้วย เลยทำให้ฉันนั่งดูไปจนจบ และมีเรื่องราวมาเขียนบลอคในวันนี้

Walled In เป็นเรื่องราวคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นมาหลายปีแล้วในเมืองหนึ่ง เป็นคดีที่เป็นข่าวใหญ่โตว่ามีชายโรคจิตก่อสร้างตึกโดยขังเด็กเป็นๆไว้ แล้วเทซีเมนต์ลงไปท่วมตัวเธอ จนเสียชีวิตทิ้งซากไว้ในกำแพงของตึกแห่งนั้น ข่าวว่าชายผู้นั้นเสียชีวิตแล้ว แต่เมื่อวิศวกรสาวคนหนึ่งเข้าไปสำรวจตรวจสอบพิมพ์เขียวของตึก เธอได้พบว่าเขายังมีชีวิตอยู่ เธอจะทำอย่างไรต่อไป หากเธอเกือบจะเป็นเหยื่อคนล่าสุด..