วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

Dorian Gray (2009): โดเรี่ยน เกรย์ เทพบุตรสาปอมตะ


Dorian Gray (2009)
ความยาว : 112 นาที ประเภท Drama | Fantasy | Thriller
ผู้กำกับ : Oliver Parker
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Oscar Wilde (นวนิยาย), Toby Finlay
ดาราำนำแสดง : Ben Barnes, Colin Firth,Ben Chaplin และ Rebecca Hal

--
หนังเรื่องนี้สร้างจากนิยายคลาสสิคของนักเขียนชาวไอริช ออสก้า ไวล์ด (Oscar Wilde) ในชื่อว่า “Picture of Dorian Gray”ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1890 และถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และทีวีหลายครั้งหลายหน โดยใช้ชื่อเดียวกับนิยายและชื่อเดียวกับภาพยนตร์


Dorian Grey เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มรูปหล่อราวเทพบุตรที่หลงใหลในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง จนทำได้แม้ต้องขายวิญญาณให้กับวิญญาณชั่วร้าย และคำสาป เพื่อให้คงความเยาว์วัยและความหล่อเหล่าอย่างเป็นอมตะให้ยาวนานที่สุด

Trick 'r Treat (2007) : สยองขวัญวันปล่อยผี--
Trick 'r Treat (2007)
ความยาว : 82 นาที ประเภท : Comedy | Horror | Thriller
ผู้กำกับ : Michael Dougherty
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Michael Dougherty
ดารานำแสดง : Anna Paquin, Brian Cox and Dylan Baker
รางวัลที่ได้รับ : ได้รับการเสนอเข้าชิง 1 รางวัล & ชนะเลิศ 2 รางวัล ดูรายละเอียด

--
ช่วงนี้ดูหนังดราม่าติดๆ กันเยอะมาก จนลืมตัวไปเลย โชคดีที่มีมิตรผู้น่ารักเตือนก่อนไม่งั้นหากขืนดูต่อไปชีวิตอาจจะดราม่่ากว่านี้ก็ได้ ฮ่า .. กลับมาที่หนังหลอนตามคำขอ เนื่องจากสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ฮาโลวีนจึงขอเขียนหนังแนวนี้สัก 1 สัปดาห์ และขอเริ่มประเดิมด้วยหนังเก่าที่ฉันเลือกมาแล้วว่า เป็นหนังโปรดที่สุดในบรรดาหนังหลอน เพราะดูกี่ทีก็ทั้งหลอนทั้งสนุก นั่นคือ Trick 'r Treat นั่นเอง

Trick 'R Treat เป็นประเพณีหนึ่งในช่วงเทศกาล วันฮาโลวีน ซึ่งงานฉลองจะจัดในคืนวันที่ 31 ตุลาคม มีการประดับประดาแสงไฟ และที่สำคัญคือแกะสลักฟักทองเป็นโคมไฟ เรียกว่า แจ๊ก-โอ'-แลนเทิร์น (jack-o'-lantern)เด็กๆ จะแต่งกายเป็นภูตผีปีศาจพากันชักชวนเพื่อนฝูงออกไปงานฉลอง โดยแต่งตัวแฟนซีเป็นภูตผีมาเคาะตามประตูบ้าน โดยเน้นบ้านที่มีโคมไฟฟักทองประดับ (เพราะมีความหมายโดยนัยว่าต้อนรับพวกเขา) พร้อมกับถามว่า "Trick or treat?" เจ้าของบ้านมีสิทธิที่จะตอบ treat ด้วยการยอมแพ้ มอบขนมหวานให้ภูตผี(เด็ก)เหล่านั้น ราวกับว่าช่างน่ากลัวเหลือเกิน หรือเลือกตอบ trick เพื่อท้าทายให้ภูตผีเหล่านั้นอาละวาด ซึ่งก็อาจเป็นอะไรได้ ตั้งแต่แลบลิ้นปลิ้นตาหลอกหลอน ไปจนถึงขั้นทำลายข้าวของเล็กๆ น้อยๆ แล้วอาจจบลงด้วยการ treat เด็กๆ ได้ขนมในที่สุด Credit:wikipedia