วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2555

The Barrens (2012) : ป่าตำนานปีศาจ


The Barrens (2012)
ความยาว 94 นาที ประเภท Horror เรตติ้ง imdb: 4.7
ผู้กำกับ : Darren Lynn Bousman
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Darren Lynn Bousman
ดารานำแสดง : Stephen Moyer, Mia Kirshner และ Erik Knudsen


เพิ่งดูหนังเรื่องนี้จบ เป็นหนังเรื่องที่ 2 ที่ได้ดูผลงานการแสดงของสตีเฟน เมเยอร์ หลังจากประทับใจในบทบาทบิลล์ ผีดิบสุดเท่ห์จาก true blood (ซึ่งดูไป 2 ซีซั่นก็ต้องหยุดติดตามดู เพราะรู้สึกว่าไม่ไหวล่ะ เรื่องราวชักจะเลยเถิดไปกันใหญ่ -_- ) กลับมาที่หนังเรื่องนี้ ฉันบังเอิญเจอจากที่ไหนสักแห่งจำไม่ได้ แต่ดูตัวอย่างแล้วก็น่าสนใจดี โดยเฉพาะหนังที่มีการถ่ายทำในป่า เกี่ยวกับการเดินป่า ฉันจะชอบเป็นพิเศษ เลยเลือกหนังเรื่องนี้มาดู

ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็มีมุมมองการถ่ายภาพที่ฉันชอบมาก นอกจากป่าที่เขียวครึ้ม ต้นไม้ใบหญ้า วิวทิวทัศน์ที่แปลกตาแล้ว เรื่่องราวแนวสยองขวัญ และการดำเนินเรื่องก็ใช้ได้ เพราะฉันนั้นคาดเดาไม่ได้เลยว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร แถมยังจะหลงกลไปกับแนวทางที่ผู้กำกับวางหลอกล่อผู้ชม แล้วสุดท้ายมีหักมุมในตอนท้ายซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดคาดเลยทีเดียว

สำหรับผู้กำกับหนังเรื่องนี้เป็นบุคคลที่เรารู้จักผลงานกันดี จากภาพยนต์เรื่อง Saw ในภาค 2,3 และ 4 ดังนั้นแฟนคลับของเขาอาจอยากลองดูผลงานแนวอื่นของเขาดูบ้าง ซึ่งคือหนังเรื่องนี้นั่นเอง แต่ไม่ต้องห่วงเพราะถึงแม้จะเปลี่ยนแนวไปบ้าง แต่ก็ยังคงกลิ่นอายสไตล์หนังของเขาอยู่เช่นเคย

The Barrens เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนุ่มสาวที่พยายามใช้วันหยุดสุดสัปดาห์ในการเดินทางไปพักผ่อนตั้งแคมป์ในบรรยากาศธรรมชาติกลางป่าเขา เพื่อหวังจะใช้ช่วงเวลานี้เยียวยาสมานรอยร้าวระหว่างครอบครัวที่กำลังเกิดขึ้น เพียงแต่โชคร้ายที่พวกเขาเลือกสถานที่ที่เคยมีตำนานอันน่าสยองขวัญเกิดขึ้น แม้จะเป็นตำนานที่กล่าวขานกันมานาน และไม่มีใครรู้ว่ามีจริงหรือไม่ แต่มันพาครอบครัวพวกเขาเข้าไปเผชิญหน้ากับหายนะอย่างน่าสยดสยอง