วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2554

Shooter (2007) : คนระห่ำปืนเดือด


Shooter (2007)
เรท R ความยาว : 124 นาที ประเภท: Action | Crime | Mystery
ผู้กำกับ : Antoine Fuqua
เนื้อเรื่อง /เขียนบท : Jonathan Lemkin (เขียนบท), Stephen Hunter (นวนิยาย)
ดารานำแสดง : Mark Wahlberg, Michael Peña และ Rhona Mitra

--
ที่จริงฉันผ่านตาหนังเรื่องนี้บ่อยครั้งทางเคเบิ้ลทีวี แต่เนื่องจากไม่ได้ตั้งใจดูเลยไม่รู้สึกอะไร แถมไม่เข้าใจเรื่องอีกต่างหาก แต่มาระยะนี้มีเวลานั่งดูแบบจริงๆ จังๆ ต้องบอกเลยว่า เป็นหนังแอ๊คชั่นที่สนุกมากๆ 124 นาทีที่นั่งดู ลุ้นตลอดเวลา ตื่นเต้นและคอยเอาใจช่วยพระเอกตลอดเวลา เรียกว่าประทับใจจนต้องมานั่งเขียนลงในบลอคแห่งนี้

Shooter เป็นเรื่องของพลซุ่มยิงคนหนึ่งชื่อ จ่าบ๊อบ ลี สแว๊กเกอร์ (Mark Wahlberg) ที่มีทักษะในการซุ่มยิง และการเอาตัวรอดชนิดระดับพระกาฬ เขาทำงานรับใช้ราชการด้วยใจจงรักภักดีต่อชาติมาตลอด และการปลูกจิตสำนึกจากพ่อของเขาที่เป็นทหารอันมีผลงานดีเด่นจนได้รับเหรียญกล้าหาญชนิดที่ได้มาด้วยความยากลำบาก ยิ่งทำให้เขาสามารถเสียสละแม้กระทั่งชีวิตได้เพื่อแผ่นดินเกิด

Tuesday, After Christmas (2010) : คนไม่มีใจ อะไรก็รั้งไว้ไม่อยู่


Tuesday, After Christmas (2010)
หนังโรมาเนีย (Romania:Marti, dupa craciun-original title)
ความยาว 99 นาที ประเภท : Drama | Romance
ผู้กำกับ : Radu Muntean
เนื้อเรื่อง/เขียนบท: Razvan Radulescu (screenplay), Radu Muntean (screenplay)
ดารานำแสดง : Dragos Bucur, Maria Popistasu และ Mimi Branescu
รางวัลที่ได้รับ : ได้รับการเสนอเข้าชิง 2 รางวัล & ชนะเลิศ 1 รางวัล ดูรายละเอียด

--
หนังเรื่องนี้เป็นหนังโรมาเนียเรื่องแรกที่ได้ดู ก็เช่นเคยที่ฉันได้รับอภินันทนาการจากเพื่อนคอหนังเดียวกัน โดยส่งมาให้ฉันเป็นหนูทดลองยาก่อน =_-'' อ่ะ เอาก็เอา ลองดู ได้ลองของแปลก และก็ได้เปิดโลกทัศน์ตัวเอง :)

Tuesday, After Christmas ไม่มีอะไรเี่กี่ยวข้องกับคริสมาสต์เลย อ่อ แล้วก็ไม่ต้องหวังดูฉากหวือหวาอะไรมากนักนะ เพราะมันมีไว้หลอกคนเข้ามาดูหนังเรื่องนี้น่ะ  :P หนังเรื่องนี้เป็นของชายคนหนึ่งชื่อ พอล (Mimi Branescu) เขาทำงานเป็นที่ปรึกษาในธนาคารแห่งหนึ่ง ถือว่าเป็นชนชั้นกลางธรรมดาๆ ในโรมาเนีย พอลมีภรรยา คือ อเดียน่า (Mirela Oprisor) และลูกสาวที่กำลังอยู่ในวัยน่ารัก พวกเขาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาเป็นเวลาสิบกว่าปีแล้ว มองจากภายนอกดูว่าชีวิตคู่ของพวกเขาปกติดี ไม่มีปัญหาอะไร แถมยังน่าอิจฉาอีกด้วย