วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2556

The Woman (2011) : เกิดเป็นหญิง แท้จริงแสนลำบาก


The Woman (2011)
ความยาว 101 นาที ประเภท Crime | Drama | Horror
เรตติ้ง IMDB : 6.1
ผู้กำกับ : Lucky McKee
เนื้อเรื่อง / เขียนบท : Jack Ketchum, Lucky McKee
ดารานำแสดง : Pollyanna McIntosh, Brandon Gerald Fuller, Lauren Ashley Carter --
--
จำได้ว่าเคยดูหนังตัวอย่างเรื่องนี้แล้วอยากดูมาก จนไปมาดูได้จริงๆ เขาจั่วหัวหนังเรื่องนี้ไว้ว่า "ไม่ใช่สัตว์ประหลาดทุกตัวจะอยู่แต่ในป่า" ซึ่งก็เป็นประโยคที่บอกเล่าถึงพล๊อตเรื่องของหนังเรื่องนี้ได้ดี เพราะสมัยนี้จิตใจของมนุษย์เราที่เรียกตัวเองว่าเป็น สัตว์ประเสริฐ อาศัยอยู่ในเมือง มีอารยธรรม บางครั้งก็ยังมีพฤติกรรมที่แย่และเลวร้ายเสียยิ่งกว่าสัตว์ป่าเสียอีก

The Woman เป็นเรื่องราวของชายผู้มองดูภายนอกคล้ายหลายๆคนที่เราพบเห็นได้ในสังคม มีหน้าที่การงานที่ดี การเงินที่ดี ครอบครัวที่ดี และดูกริยาท่าทางเป็นผู้ดี แต่ทว่าลึกๆภายในใจนั้นเป็นอย่างไรไม่มีใครรู้  จนกระทั่งเขาได้ไปพบกับหญิงสาวผู้อาศัยอยู่ในป่าลึก ผู้ซึ่งไร้การอบรมศึกษา เธอจึงมีชีวิตเหมือนสัตว์ป่่าทั่วไป ที่ใช้เพียงสัญชาตญาณในการเอาตัวรอด

ด้วยเหตุผลที่สวยหรูว่า เขาต้องการนำตัวเธอมาศึกษา ทดลอง และให้โอกาสได้เรียนรู้การมีชีวิตศิวิไลซ์แบบมนุษย์ทั่วไป เขาจึงจับตัวเธอมาล่ามโซ่ขังไว้ในส่วนหนึ่งของบ้าน และกลายเป็นว่าการมีอยู่ของสัตว์ป่าไร้อารยธรรมของเธอกลับยิ่งทำให้เราได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของ บุคคล ผู้เรียกตัวเองว่า มีอารยธรรม..
และแน่นอนมันก็จบลงแบบไม่สวยงามนัก


Deadfall (2012) : คู่โจรกรรมมหาประลัย


Deadfall (2012)
ความยาว 95 นาที ประเภท Crime | Drama | Thriller
เรตติ้ง IMDB: 6.3
ผู้กำกับ : Stefan Ruzowitzky
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Zach Dean
ดารานำแสดง : Eric Bana, Olivia Wilde, Charlie Hunnam
--
อย่างที่มีคนบอกว่า "เราสามารถเลือกผู้ชายหรือผู้หญิงสักคนเข้ามาเป็นคู่ชีวิต แต่เราไม่สามารถเลือกพี่น้องของเราได้" มันจึงเป็นเรื่องหวานอมขมกลืนอย่างหนึ่งของชีวิตคนเรา ถ้าหากว่าเรามีสมาชิกในครอบครัวที่ค่อนข้างเลวร้าย อย่างชีวิตของสองพี่น้องในหนังเรื่องนี้

Deadfall เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องผู้ทำอาชีพไม่สุจริต พวกเขาจำเป็นต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอด และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่พวกเขาเพิ่งผ่านการกระทำนั้นมา ขณะกำลังหลบหนีก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น สองพี่น้องจำเป็นต้องแยกย้ายกันเอาตัวรอด ฝ่ายพี่ชายไปอีกทาง และน้องสาวก็ไปอีกทาง

ในขณะที่พี่ชายต้องเอาตัวรอดท่ามกลางป่าที่มีหิมะขาวโพลนอันเย็นเยือก ฝ่ายน้องสาวโชคดีกว่า เธอได้พบกับอดีตนักมวยหนุ่ม ที่กำลังขับรถผ่านเส้นทางนี้พอดี เขาแวะรับเธอเพื่อไปส่งกลางทาง แน่นอนว่าชายหญิงเมื่ออยู่ใกล้กันก็เกิดอาการสปาร์คขึ้นกลายเป็นคู่รักคู่ใหม่ เป้าหมายของหญิงสาวจึงเปลี่ยนไป

อะไรๆ ก็เกือบจะเป็นไปด้วยดี ถ้าหากฝ่ายสองพี่น้องไม่ได้บังเอิญต้องกลับมาพบกันอีกครั้งในสถานการณ์ที่ล่อแหลม อันตราย และสุ่มเสี่ยง ที่ความลับที่ทั้งคู่เก็บงำไว้ จะถูกเปิดเผย และนั่นหมายจุดจบของทุกสิ่ง ..