วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

Shuttle (2008) : รถบัสนำทางไปทัวร์นรก


Shuttle (2008)
เรท R ,ความยาว 107 นาที ,ประเภท - Crime | Drama | Thriller ,คะแนน IMDb 5.6
ผู้กำกับ : Edward Anderson
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Edward Anderson
ดารานำแสดง : Tony Curran, Peyton List และ Cameron Goodman

--
เมื่อไหร่ก็ตาม จะยุคไหนก็ตาม การเดินทางไปต่างถิ่นของหญิงสาวๆ สามารถผูกเรื่องสร้างเป็นหนังแนวระทึกขวัญสั่นประสาทได้เสมอ และหนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามถึงจะเป็นเรื่องราวจากหนังไม่ใช่เรื่องจริง ก็ควรเป็นสิ่งที่เราพึงระมัดระวังไว้ในยามเดินทาง เห็นอะไรไม่ชอบมาพากลก็ต้องหูตาไวเป็นพิเศษ เพราะในฐานะคนรักการดูหนัง ก็ต้องใช้หนังให้เป็นประโยชน์ด้วยการดูหนังดูละครย้อนดูตัวชิมิๆ :P

Shuttle เป็นเรื่องราวของกลุ่มชายหนุ่มหญิงสาวที่เดินทางมาพักผ่อนต่างเมือง พวกเขาได้พบกันโดยไม่ได้ตั้งใจ แม้จะต่างแผนการท่องเที่ยวแต่จุดมุ่งหมายของพวกเขาก็เหมือนกันคือ หวังจะได้ผ่อนคลายในสถานที่สวยงาม แต่ทว่าในการเดินทางท่องเที่่ยวทริปนี้ทำให้พวกเขาต้องพบกับความสยองขวัญจากฆาตรกรโรคจิตในบนรถชัตเติ้ลบัสที่พวกเธออาศัยเป็นยานพาหนะนำพาพวกเธอออกมาจากสนามบินนั่นเอง

Gemini (2005) โศกนาฏกรรมความรักGemini (2005)
หนังอาร์เจนติน่า (Argentina Movies : Géminis -original title)
ความยาว :85 นาที , ประเภท : Drama , คะแนน IMDb :6.8
ผู้กำกับ : Albertina Carri
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Albertina Carri, Santiago Giralt
ดารานำแสดง : Christina Banegas, Daniel Fanego และ Maria Abadi

---
ความสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และเป็นพื้นฐานของการเริ่มต้นชีวิตของมนุษย์ การเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งต่างๆ ของเด็กๆนั้นเริ่มจากที่บ้าน หากแต่ว่ายุคสมัยปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไป ผู้ใหญ่มัวแต่ใช้เวลาแสวงหาปัจจัยภายนอกอันเป็นวัตถุเสียเป็นส่วนใหญ่ จนละเลยลืมเลือนที่จะใส่ใจความรู้สึกของเด็กๆ ที่บ้าน จนกระทั่งบางครั้งกว่าจะได้รับรู้ปัญหาของพวกเขา มันก็สายจนเกินไป อย่างครอบครัวในหนังอาร์เจนติน่าที่สะท้อนสภาพครอบครัวของสังคมในยุคนี้ได้ดี

Gemini เป็นหนังอาร์เจนติน่าซึ่งตั้งชื่อเรื่องที่สื่อให้เราเห็นถึงความสัมพันธ์ของสองพี่น้องหนุ่มสาว โดยใช้นัยยะตามราศี Gemini หรือคนคู่นั่นเอง ด้วยว่าสองพี่น้องคู่นี้ได้สร้างเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์อันผิดประเพณีและศีลธรรม และส่งผลให้เกิดโศกนาฏกรรมร้ายแรงเมื่อเรื่องราวของพวกเขาถูกรับรู้โดยบุคคลสำคัญภายในครอบครัว