วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

The Last House on the Left (2009) : บ้านมรณะหลังสุดท้ายซ้ายมือ

---
The Last House on the Left (2009)
เรท R, ความยาว :110 นาที ,ประเภท : Drama | Horror | Thriller,คะแนน IMDb : 6.6
ผู้กำกับ : Dennis Iliadis
เนื้อเรื่อง/เขีียนบท : Adam Alleca , Carl Ellsworth
ดารานำแสดง : Garret Dillahunt, Monica Potter และ Tony Goldwyn
รางวัลที่ได้รับ : ได้รับการเสนอเข้าชิง 1 รางวัล & ชนะเลิศ 1 รางวัล ดูรายละเอียด

--
หนังสยองขวัญเรื่องนี้ถูกนำมารีเมคใหม่ในปี 2009 ซึ่งกำกับโดย Dennis Iliadis โดยต้นฉบับนั้นสร้างตั้งแต่ปี 1972 เรียกได้ว่าเป็นหนังที่เก่ามากๆ สำหรับเวอร์ชั่นดั้งเดิมกำกับโดย Wes Craven สำหรับเนื้อเรื่องนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสวีเดนที่สร้างในปี 1960 ชื่อ The Virgin Spring ที่กำกับโดย Ingmar Bergman และการนำมารีเมคใหม่ในครั้งนี้ก็ถูกบรรดาคอหนังแนวนี้ปรามาสไว้ก่อนแล้วว่าจะทำได้ดีขนาดไหน แต่เมื่อออกฉายจริงก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลายคนพูดว่าเป็นหนังรีเมคที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

The Last House On The Left เป็นเรื่องราวของครอบครัวที่มาพักผ่อนในช่วงวันหยุดที่บ้านริมทะเลสาป ซึ่งต้องต้องผ่านทางแยกและบ้านอยู่ทางด้านซ้ายของแยกนั่นเอง พวกเขาต้องพบกับเรื่องราวโหดเหี้ยมสยองขวัญอันก่อให้เกิดการแก้แ้ค้นอย่างสุดแสนสะใจ(ผู้ชมบางคน) และหนังเรื่องนี้ความสนุกก็อยู่ตรงที่คอยลุ้นระทึกไปกับพวกเขานี่เอง

Night and Fog (2009) : มืดมนหม่นเศร้าในเมืองหลวง


Night and Fog (2009)
หนังฮ่องกง (Hong kong Movies :Tin shui wai dik ye yu mo -original title)
ความยาว 122 นาที ,ประเภท : Drama ,คะแนน IMDb : 6.9
ผู้กำกับ : Ann Hui
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Alex Law , King-wai Cheung
ดารานำแสดง : Simon Yam, Jingchu Zhang และ Amy Chum

--
หนังเรื่องนี้ เป็นหนังเรื่องที่มืดมนที่สุดในหนังชุด “Tin Shui Wai” (ย่านเมืองใหม่ในฮ่องกง) ต่อจากเรื่องแรก The Way We Are ซึ่งเป็นการนำเสนอด้านแห่งความมืดมน และไร้ความหวังในชีวิต ของการใช้ชีวิตของครอบครอบคนรุ่นใหม่ในเมืองหลวง อันต้องเผชิญกับภาวะความยากลำบากต่างๆ ในการดำรงชีวิต ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องอาศัยเงินตรา และวัตถุภายนอกเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในทุกๆ ด้าน

Night and Fog หนังที่นำแสดงโดย เยิ่นต๊ะหัว และจางชิงชู เล่าเรื่องอันสลดหดหู่ ของหญิงสาวจากแผ่นดินใหญ่ ที่แต่งงานกับชายอายุมากกว่าชาวฮ่องกง ทั้งสองใช้ชีวิตกับลูกสาวฝาแฝด ในเฟล็ตในย่าน ทินสุ่ยไหว่ แ้ม้จะเป็นการใช้ชีวิตครอบครัวที่เต็มไปด้วยความรุนแรง การระบายอารมณ์ และการทุบตีจากสามี แต่หญิงสาวก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจำทน จนในที่สุดปัญหาที่หมกหมมมานานส่งผลก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมอาชญากรรมสะเืืทือนขวัญขึ้น

Wolf Creek (2005) : หุบเขาสยองหวีดมรณะ


Wolf Creek (2005)
หนังออสเตรเลีีย : Australia Movies
เรตR.,ความยาว 99 นาที ,ประเภท: Horror | Thriller,คะแนน IMDb :6.3
ผู้กำกับ : Greg Mclean
เนื้อเรื่อง /เขียนบท : Greg Mclean
ดารานำแสดง : Nathan Phillips, Cassandra Magrath และ Kestie Morassi
รางวัลที่ได้รับ : ได้รับการเสนอเข้าชิง 17 รางวัล & ชนะเิลิศ 3 รางวัล ดูรายละเอียด

--
หนังเรื่องนี้ดัดแปลงจากเค้าโครงเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย ที่มีข่าวว่าในทุกๆ ปี จะมีรายงานนักท่องเที่ยวสูญหายในขณะท่องเที่ยวตามอุทยานแห่งชาติซึ่งเป็นภูมิประเทศหุบเขา จำนวนมากถึง 30,000 คนต่อปี และีมีเพียง 90%เท่านั้นที่ถูกพบเจอภายในเดือนเดียวกับที่ถูกแจ้งหาย ส่วนอีก 10% นั้นหายสาบสูญ เพราะสิ่งสำคัญคือ จะทำอย่างไรให้ถูกตามค้นหา ในเมื่อไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาสูญหาย

Wolf Creek เป็นเรื่องราวของนักท่องเที่ยวชายหญิงกลุ่มหนึ่ง ที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติที่ชื่อว่า Wolf Creek ซึ่งเป็นสถานที่สวยงามแปลกตา แต่ทว่าในความงามแปลกตานั้นยังมีสิ่งที่จะสร้างความแปลกใจ ถึงขั้นสยองขวัญรอพวกเขาอยู่ข้างหน้า