วันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2557

Honeymoon (2014) เมื่อน้ำผึ้งพระจันทร์ไม่หวานอย่างที่คิด Honeymoon (2014)
ความยาว 87 นาที ประเภท -  Horror  เรตติ้ง IMDB 5.9
ผู้กำกับ:Leigh Janiak
เนื้อเรื่อง/เขียนบท :Phil Graziadei, Leigh Janiak
ดารานำแสดง : Rose Leslie, Harry Treadaway, Ben Huber
--
ฉัน ได้รู้จักหนังเรื่องนี้จากการรีวิวของคุณ Nanatakara ถึงเค้าจะไม่บอกอย่างโจ่งแจ้งว่าหนังมัน(ไม่)สนุกนักนะ แต่กระนั้นฉันก็ยังสนใจไปหามาดูอยู่ด้วย ด้วยความที่ดารานำแสดงหลักเป็นดาราที่ฉันประทับใจมาจากซีรี่ส์โปรดทั้งคู่

ตัว ฝ่ายหญิงคือ Rose Leslie นั้น โด่งดังเป็นทีคุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรี่ส์บันลือโลกอย่าง GOT ส่วนฝ่ายชายก็ดังมาจากบท ดร.แฟรงเกนสไตน์ ในซี่รี่ส์สยองขวัญ Penny Dreadfull  ด้วยความที่ซีรี่ส์ทั้งสองเรื่องเป็นละครแนวย้อนยุคทั้งคู่ ทำให้ฉันรู้สึกสนใจ อยากจะเห็นฝีมือของพวกเขาในบทบาทที่ต่างออกไปบ้าง  นี่เป็นเหตุผลที่ฉันเลือกเรื่องนี้มาชม

กลับมาที่่หนังเรื่องนี้ เรื่องย่อๆ ก็คือ ชายหนุ่มหญิงสาวเพิ่งแต่งงานคู่หนึ่งมาฮันนีมูนกันในบ้านพักต่างอากาศในป่า นัยว่าเป็นบ้านที่เคยเป็นภูมิลำเนาเกิดของฝ่ายหญิง ซึ่งเธอเองก็จากมานานโข

วัน แรกๆ อะไรๆ ก็ยังดีอยู่ จนกระทั่งเธอกับแฟนออกไปหาร้านอาหารเพื่อดินเนอร์ แต่กลับไปเจอเพื่อนเก่าที่มีพฤติกรรมแปลกๆเข้าให้ แต่นั่นก็ยังไม่ทำให้ทั้งคู่ฉงนใจว่า เมืองนี้มันมีอะไรแปลกๆ

หนัง เริ่มต้นน่าสนใจตรงที่ คืนหนึ่งฝ่ายสามีมือใหม่ตื่นขึ้นมากลางดึก แล้วหาตัวภรรยาไม่เจอ เขาเดินหาเธอไปทั่ว จนกระทั่งเข้าไปในป่า และพบสิ่งที่น่าแปลกใจ .. เธออยู่ในร่างเปลือยเปล่า และไม่รู้สึกตัวว่าทำอะไรอยู่ !!

หลังจากนี้เป็นต้นไป หนังจะเริ่มเปลี่ยนอารมณ์คนดูแล้วล่ะ ซึ่งบอกได้เลยว่า มันหลากหลายมาก ทั้งสยอง น่ากลัว ตื่นเต้น ปริศนา รวมไปถึง คำอุทานว่า "อะไรของมันวะ" 5555 ซึ่งคุณต้องดูเอง :p

--
สรุป ฉันให้    4/10
ไม่ใช่ไม่ สนุกนะ หนังพอดูได้ไปเรื่อยๆ แค่อย่าไปคาดหวังมาก ก็ ok อยู่ โดยเฉพาะถ้าคุณอยากชมผลงานของดาราที่คุณนิยมชมชอบในบทบาทอื่นๆ บ้าง และพวกเขาก็ทำได้อย่างดีทีเดียว

ตัวอย่างหนัง