วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2554

Wedding Exchange (2011) : แกล้งแต่ง ไม่แกล้งรัก ฉบับรัสเซีย


Wedding Exchange(2011)
หนังรัสเซีย (Russian Movies: Svadba po obmenu -Original title)
ประเภท : Comedy | Drama
ผู้กำกับ : Dmitry Grachev
เนื้อเรื่อง /เขียนบท : Alena Alova
ดารานำแสดง : Ekaterina Vilkova, Anna Ardova และ Fyodor Bondarchuk
--

ช่วงนี้ฉันขยันเป็นพิเศษในการหาหนังแปลกๆ มาดู ด้วยว่าอยากเปิดใจตัวเอง และเปิดโลกทัศน์การชมภาพยนต์ให้กว้างขึ้น และทำให้ได้เจอกับภาพยนต์รัสเซียเรื่องนี้ ที่จริงแล้วก็เป็นเรื่องละครน้ำเน่าๆ เรื่องหนึ่งนั่นแหล่ะ แต่ว่าเขาทำออกมาได้สวยมาก ยิ่งได้พระเอกนางเอกที่หน้าตาสวยงามมาเล่น ยิ่งทำให้เจริญหูเจริญตา ดูได้สนุกเพลินๆ ดีทีเดียว เหมาะสำหรับดูคลายเครียดเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะช่วงนี้

Wedding Exchange เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับภาพยนต์เรื่องนี้โดยตรง โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ นางแบบสาวที่โด่งดังของรัสเซีย (Ekaterina Vilkova) ต้องการแต่งงานกับชายคนสักคน (ในนาม) เพื่อหลีกหนีจากการตามตื้อขอแต่งงานของเจ้าของห้องเสื้อที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีอิทธิพลต่ออาชีพการงานของเธอ

Trust (2010) : รักออนไลน์ แม้มองไม่เห็น สัมผัสไม่ได้ แต่อันตรายจริงๆ


Trust (2010)
เรท : R ความยาว : 106 นาที ประเภท : Drama | Thriller
ผู้กำกับ : David Schwimmer
บทประพันธ์/เขียนบท : Andy Bellin, Robert Festinger
ดารานำแสดง : Clive Owen, Catherine Keener และ Liana Liberato
รางวัลที่ได้รับ : ชนะเลิศรางวัลประเภท Silver Hugo/Best Actress ในการประกวด Chicaco International Film Festival 2010
-

ยุคสมัยเปลี่ยนไป โลกเปลี่ยนแปลง อินเตอร์เน็ตมีใช้กันได้ง่ายๆ เกือบทุกบ้าน โปรแกรมแชตต่างๆ ทันสมัยมากขึ้น  แต่ขณะเดียวกันกลับมีมิจฉาชีพก็เพิ่มมากขึ้นด้วย จริงอยู่ว่าผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะอาจจะมองออก แต่ก็อย่างที่เรารู้กันดีว่า ส่วนใหญ่ก็ผู้ใหญ่นั่นล่ะที่ส่งเสริมให้เด็กๆ ใช้อินเตอร์เน็ตอาจเพราะคิดว่าดีกว่าออกไปเที่ยวเตร่นอกบ้าน หารู้ไม่ว่า สมัยนี้ให้ปิดล๊อคบ้านให้แน่นหนาดีอย่างไร ภัยอันตรายกลับเข้ามาใกลุ้บุตรหลานง่ายกว่าที่คิด ดังเช่นภาพยนต์เรื่องนี้