วันจันทร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2555

Snow White and the Huntsman (2012) : สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์


Snow White and the Huntsman (2012)
 ความยาว 127 นาที ประเภท Action | Adventure | Drama เรตติ้ง IMDb:6.4
ผู้กำกับ : Rupert Sanders
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Evan Daugherty (screenplay), John Lee Hancock (screenplay)
ดารานำแสดง : Kristen Stewart, Chris Hemsworth and Charlize Theron

 --- หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ฉันคาดหวัง และเฝ้ารอชมมานาน แต่ก็ยังอดใจรอจนกระแสที่มหาชนพูดถึงซาๆ ไปแล้วจึงเพิ่งมาหาชม ขอสารภาพว่ามีบ้างที่ฟังกระแสที่พูดถึงหนังแล้วไม่อยากดูเลยให้ตายเถอะ >.< แต่ช่วงนี้เป็นช่วงยุคมืดของการดูหนังของฉัน ที่พูดเช่นนี้ไม่เป็นการเกินจริงเลย เพราะว่าในสองเดือนนี้ ฉันดูหนังแค่ 1-2 เรื่องเท่านั้น ซึ่งน้อยเป็นประวัติการณ์ และด้วยการที่ดูหนังน้อยนี่เอง ทำให้ฉันอยากจะหยิบหนังเรื่องนี้มาพิสูจน์ด้วยตัวเองเสียทีว่ามันจะห่วยอย่างที่เค้าพูดกันไหม 

พล๊อตเรื่องของหนังเป็นสโนว์ไวท์ยุคใหม่ที่เข้มแข็ง (หรือเปล่า) ลุกขึ้นมาปลุกระดมหมู่นักรบขึ้นมาชิงบัลลังค์คืนจากแม่มดใจร้าย (แต่มีเสน่ห์ และสวยมาก) โดยมีผู้ช่วยเป็นหนุ่มหล่อ 2 คน 2 สไตล์ นั่นคือ นายพรานหล่อล่ำ และอัศวินหนุ่มหล่อสำอางหน้าใสกิ๊กที่รู้จักกันมาตั้งแต่ยังเด็ก (น่าจะชื่อว่า สโนว์ไวท์กับรักสามเส้ามากกว่านะ)

The Resident (2011) : แอบจ้องรอเชือด


The Resident (2011)
ความยาว 91 นาที ประเภท Drama | Mystery | Thriller เรตติ้ง imdb: 5.1
ผุ้กำกับ : Antti Jokinen
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Antti Jokinen, Robert Orr
ดารานำแสดง : Hilary Swank, Jeffrey Dean Morgan และ Lee Pace

ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ฉันป่วยเป็นไข้หวัด ชนิดนอนซมอยู่บนเตียง ไปไหนมาไหนไม่ไหว ขนาดนัดสำคัญยังต้องโทรไปเลื่อน อารมณ์ซึมมึนๆ แบบนี้ก็ต้องเลือกหนังที่มันระทึกขวัญสักหน่อย อาจจะช่วยให้ดีขึ้น ฉันเลือก The resident มาดู แน่นอนว่าแค่เห็นโปสเตอร์ใบปิดก็พอจะเดาได้แล้วว่าเนื้อเรื่องจะมาแนวไหน อีกทั้งชื่อไทย ชื่ออังกฤษก็บอกใบ้คนดูกลายๆ อีกด้วย

แม้หนังจะมีพล๊อตเรื่องที่พอเดาออก แต่ก็สนุกพอใช้ได้สำหรับช่วงอารมณ์เบื่อๆ แบบนี้ เหตุผลอีกข้อหนึ่งคือ การได้ชมผลงานของฮิลารี่ สแวงค์ที่ห่างหายไปจากหน้าจอนานพอสมควร การได้ดูหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นการดูให้หายคิดถึงเธอก็แล้วกัน ซึ่งแน่นอนว่าฝีมือการแสดงของเธอนั้นไม่มีตก ยังคงรับบทบาทหญิงสาวแกร่งที่ต้องเผชิญหน้าต่อสู้กับผู้ชายหุ่นบึกๆ ได้สบายๆ

The Resident เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่มาอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ในเมืองหลวงตัวคนเดียว และเธอคิดว่าโชคดีที่มีเพื่อนบ้านแสนอารี คอยช่วยเหลือเธออย่างดีเป็นพิเศษ ทุกอย่างเป็นด้วยดีเว้นเสียแต่มีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นกับเธอในทุกเช้า โดยที่เธอก็ไม่รู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างกับตัวเองยามค่ำคืน..