วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Dark water (2012) : หญิงร้ายชายเลวกับวันพักผ่อนลวง


Dark water (2012)
หนังสวีเดน Original Title : Mörkt vatten
ความยาว 80 นาที ประเภท Drama | Thriller เรตติ้ง imdb: 3.2
ผู้กำกับ : Rafael Edholm
เนื้อเรื่อง/เขียนบท : Rafael Edholm , Daga Edholm
ดารานำแสดง : Helena af Sandeberg, Sverrir Gudnason และ Andrzej Chyra

เวลาที่ดูหนังเรื่องใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครได้ดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังที่ได้คะแนนต่ำๆ ในเวป imdb แล้วฉันรู้สึกว่ามันดีกว่าที่คิดนี่ช่างเป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆ และหนังเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน สำหรับหนังเรื่องนี้ฉันดูตัวอย่างแล้วคิดว่ามันน่าสนใจดี ก็เลยเลือกมาดู โดยที่ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย แล้วก็พบว่ามันดีกว่าที่คิด นอกจากนั้น ยังได้ค้นพบว่า เพลงประกอบเพราะมากๆ กลายเป็นว่าได้รู้จักนักร้องคนโปรดคนใหม่เลยจากหนังเรื่องนี้

ฉันว่ามันค่อนข้างเวิร์คที่เลือกดูหนังที่เราอยากดู โดยไม่สนใจกระแสมหาชน เพราะมันจะทำให้เราได้อรรถรสในการดูหนังจรีงๆ ถ้ามันจะสนุกก็สนุกเพราะเราตัดสินเอง ที่สำคัญมันเป็นการทลายกำแพงเปิดโลกของเราให้ได้พบเห็นอะไรๆ ที่น่าสนใจอีกเยอะทีเดียว

Dark Water เป็นเรื่องราวของชายหญิงคู่หนึ่งที่พากันทำผิดศีลธรรมด้วยข้ออ้างในนามของความรัก พวกเขาวางแผนอย่างดิบดีในช่วงสุดสัปดาห์ว่าจะพากันไปใช้เวลาตักตวงความสุขด้วยกัน แต่โชคไม่เข้าข้าง ระหว่างที่กำลังดื่มด่ำกับช่วงเวลาแสนหวานในสุดสัปดาห์นี้ และที่บ้านพักสุดหรูแห่งนี้ ไม่ได้มีเพียงแต่พวกเขาสองคนเท่านั้น ยังมีชายโรคจิตที่มีปมความหลังจากการถูกนอกใจอาศัยอยู่ด้วย ..